รายการหนังสือ

มหัศจรรย์พลังแห่งสี

-15% มหัศจรรย์พลังแห่งสี
ISBN: 978-616-403-007-7
สถานะสินค้า: มีสินค้าในสต็อค
235฿ 200฿
จำนวน: สั่งซื้อสินค้า

ในธรรมชาติ... สีสันมีผลต่อสรรพชีวิตอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเห็นได้จากคัดเลือกเพื่อการดำรงเผ่าพันธุ์ โดยมักเห็นได้ชัดในขนสัตว์ที่มีสีสันสดใส ฉูดฉาด เพื่อดึงความสนใจจากเพศตรงข้าม การใช้สีพรางตัวเพื่อหลบภัย ฯลฯ แต่สำหรับมนุษย์เองที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ “สีสัน” ในเหตุที่กล่าวมา กระนั้นในสังคมมนุษย์ “สีสัน” ได้สร้างความประทับใจ “แรกพบ” รวมไปถึงความประทับใจ “เมื่อพบ” และความประทับใจ “ทุกครั้งที่พบ” ได้มากมาย


สีแต่ละสีมีพลังแอบซ่อนอยู่ เป็นพลังที่ช่วยส่งเสริมหรือแม้แต่ลดทอน นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าบางสีที่เพื่อนเราใส่แล้วดูสวย แต่เราใส่กลับไม่ใช่ หรือบางสีที่เราคิดว่าสวย ก็ใช่ว่าจะสวยเมื่ออยู่บนตัวเราเสมอไป และบางสีที่เราคิดว่าไม่เหมาะ กลับช่วยขับผิวให้เราส่องประกายยิ่งกว่าเคย


มิจิโกะ ทะโอกะ เจ้าของผลงานหนังสือ “มหัศจรรย์ พลังแห่งสี (The Power of Color)” ที่กำลังอยู่ในมือท่านผู้อ่านเล่มนี้ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญเรื่องสีชาวญี่ปุ่นผู้มีชื่อเสียงระดับโลก มิจิโกะคร่ำหวอดในวงการมายาวนานกว่าสามสิบปีและได้รับการเทียบเชิญให้เป็นที่ปรึกษาด้านสีให้กับบริษัทชั้นนำระดับโลกในแวดวงที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวงการแฟชั่น ยนตรกรรม สายการบิน ฯลฯ เธอได้รวบรวมและถ่ายทอดเรื่องราวความสนุกของ “สี” รวมถึงความละเอียดอ่อนในแง่มุมต่างๆ ที่ส่งผลต่อการดำเนินชีวิต โดยได้คิดค้นและจัดแบ่งประเภทของคนออกเป็น 4 ประเภทตามฤดูกาล โดยวิเคราะห์จากสีผิว สีผม และสีนัยน์ตา ซึ่งมิจิโกะได้แนะนำสีที่เหมาะสมกับคนแต่ละประเภท สีใดที่ช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพให้ดูน่าเชื่อถือ น่าเกรงขาม หรือสีใดที่ไม่เหมาะสม ที่ทำให้เราดูหม่นหมอง รวมถึงการเลือกใช้สีที่เหมาะกับกาละต่างๆ ทั้งการพบปะลูกค้า การเจรจาตกลง การออกเดต ฯลฯ หรือแม้แต่เรื่องไกลตัวที่เราคาดไม่ถึงว่าสีจะมีอิทธิพลเข้ามาเกี่ยวข้อง อย่างการตกแต่งห้องต่างๆ ในบ้าน ฯลฯ

รายละเอียดหนังสือ
ผู้เขียน มิจิโกะ ทะโอกะ
ผู้แปล / ผู้เรียบเรียง วิลาสินี รัตนเรืองไร ยามากุจิ
ISBN 978-616-403-007-7
จำนวนหน้า 152
ลักษณะปก ปกอ่อน
ขนาดรูปเล่ม 14.3 x 21.0 x 1.1 cm.
น้ำหนัก 254 g.
ไม่มีความคิดเห็นสำหรับสินค้า

เขียนแสดงความคิดเห็น

ชื่อ:


ความคิดเห็น: หมายเหตุ: การเขียนแสดงความคิดเห็นไม่ควรใช้แท็กภาษาคอมพิวเตอร์ใดๆ เนื่องจากระบบจะแสดงตัวอักษรเหล่านั้นออกมาโดยตรง

ความนิยม: ต่ำสุด           สูงสุด

กรอกข้อความที่ปรากฎในกล่องด้านล่าง: